พศจิกา ท้าน้ำลม

1 เดือนผ่านไปได้อีกครับ ปลายเดือน หลายท่านคงได้ลุ้นกันตัวโก่ง เรื่องน้ำหลากเข้าท่วม ที่ไปได้หลากหลาย หลายๆจังหวัดโดนไปหนัก หลายๆ ร้าน หลายๆ เจ้าก็เสียหายไปเยอะครับ

จะว่าไปช่วงอย่างนี้แหล่ะที่ได้เห็นกันว่าคนไทยยังรักกัน ยังมีน้ำใจช่วยเหลือซึ่งกันและกันอยู่ เห็นแล้วก็เป็นปลื้มไปด้วยครับ ถึงลำบากก็ยังพอมีกำลังใจให้อยู่ต่อ

มาที่เกษตรดีดี เดือน 11 เดือนนี้มีกิจกรรมอะไรบ้าง

อย่างแรก
เป็นกิจกรรมที่ต่อเนื่อมาจากเดือนที่แล้ว ของโครงการปันไออุ่นช่วยน้องผู้เหน็บหนาว ที่กำลังจะปิดลง อาจเพราะสถานะการณ์น้ำท่วม ที่ยังไม่น่าไว้วางใจ ก็เลยจะดูเงียบไปบ้าง ตอนนี้ผมกำลังจะเริ่มรวบรวม จากเพื่อนที่ยังพูดคุยกันอยู่ เพื่อส่งให้อีกแรง

อย่างที่สอง
เป็นการขอคำปรึกษา เรื่องเว็บของเกษตรดีดี ในรูปแบบใหม่ ที่ได้คำแนะนำมาบ้างแล้ว และเดาว่าในส่วนพลังเงียบก็คงจะเห็นพ้องตามนั้น ยังไงเสีย ตัวบอร์ดของเกษตรดีดี ก็จะสรุปไปที่ระบบสมาชิกครับ โดยจะเปิดให้ท่านที่ผ่านมาสามารถโพสได้ (แต่รูปแบบการใช้งานก็จะไม่เต็มที่เท่ากับสมาชิกครับ) และผมจะเฝ้าดูการสแปม ของกลุ่มที่ไม่หวังดี หรืออยากโพสโฆษณา หากไม่ไหวอาจจะต้องสงวนสิทธิ์การโพสสำหรับสมาชิกครับ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านที่ผ่านไปมาจะแวะเข้ามาอยู่บ้านเดียวกัน อยากทำให้เป็นแนวสบายๆครับ ช่วยเหลือเกื้อกูล แบ่งปัน มีอะไรก็คุยกันได้

อย่างที่สาม
กิจกรรมต่อเนื่อง จากการทำเว็บเกษตรดีดีใหม่ เพราะการจะให้เข้าที่เข้าทางได้จะต้องมีการเซ็ทระบบบอร์ด ตั้งแต่จะเตรียมพื้นที่ ทำระบบบอร์ด ตั้งหัวข้อ ย้ายชื่อ .คอม จากที่นี่ไปที่ใหม่ ทดลอง และแก้ไขระบบ ซึ่งประมาณเวลาแล้วน่าจะสามารถจำกัดให้อยู่ในช่วงเดือนนี้ได้ครับ และส่วน kasetdd.wordpress.com ตรงนี้ ผมก็จะค่อยๆ ปิดระบบโพสแสดงความคิดเห็น ให้สามารถอ่านได้อย่างเดียว เพื่อที่ทุกท่านจะได้ตรงไปที่บ้านใหม่ได้ไม่หลง ^_^

จบไปแล้วครับ กิจกรรมในเดือนนี้

เรื่องสุดท้ายที่รอคอย คือ แจกเมล็ดพันธุ์
เพิ่งจบไปสำหรับ ตุลา แจกดอกไม้ ส่วนเดือนนี้จะตั้งไว้ว่าเป็นช่วงรวมมิตร เนื่องจากคงคาบเกี่ยวกับช่วงทดลองระบบเกษตรดีดี.คอม เลยต้องหาอะไรที่คิดว่าชอบกันมากๆ และเคยแกะซองแจกไปแล้ว เอามารวมแจกในบ้านใหม่ ^_^ รับรองว่าถูกใจหลายๆท่านครับ

ว่างอยากทำอีก
ใกล้ปีใหม่แล้ว ผมอยากจะหาโปสการ์ดสวยๆ ไว้เป็นของขวัญแด่ชาวเกษตรดีดี เหมือนกันครับ แต่จะเป็นใคร แบบไหน ขอค้นๆภาพก่อนครับอยากให้มั่นใจว่าได้รับไปแล้วมีความสุขยิ้มแป้นกันทั้งคนให้ คนรับ

สวนเกษตรดีดี
ที่ตอนนี้กำลังจะขยับขยายครับ ต้องโดดมาทำเองจริงๆ เลยต้องหาเช่าที่ทางครับ อยากได้ทั้งแบบมีบ้าน และมีที่ด้วยเช่าแบบทีเดียว(ถูกๆ ดีๆ แหะๆ )จะสวน หรือที่เปล่าปล่อยรกร้างก็ได้ กรุงเทพและปริมณฑลจะมีหรือเปล่าคงต้องหาดูครับ ถ้าหาไม่ได้ทางเลือกคงจะไปตั้งต้นกันที่ ต่างจังหวัดที่ราบสูงที่จากมา ^_^

น่าจะครบนะครับ อย่าแปลกใจว่าไม่มีเรื่องที่อยากเขียน ผมว่ามีแน่ๆ เดี๋ยวมาดูครับ

 

อัปเดตเรื่องบ้าน เข้าครั้งต่อไปเชิญที่ http://www.kasetdd.com ครับ

สวัสดีพฤศจิกา

2 Responses to “พศจิกา ท้าน้ำลม”

  1. punni Says:

    สวัสดีเดือนพย.ที่กำลังเริ่มต้นหน้าหนาว…ค่ะ
    เริ่มวันที่1พย.ก็หนาวล่ะค่ะ หาเสื้อกันหนาวมาใส่แทบไม่ทัน
    ชอบโปสการ์ด@นับวันคอยเว็บของใหม่อยู่นะค่ะ@ถ้าได้กลับไปอยู่บ้านก็อบอุ่นดีนะค่ะ

  2. นายเกษตรดีดี.คอม Says:

    หนาวครับ เห็นแม่ฮ่องสอนบอกว่าปีนี้หนาวมาไว เลยรีบส่งเสื้อให้แล้ว


การแสดงความเห็นถูกปิด

%d bloggers like this: