โครงการปันไออุ่นช่วยน้องผู้เหน็บหนาว โดยผวงเพื่อนชาวเกษตรดีดี

วันก่อนได้คุยกับครูก้อย ครูอาสาของโรงเรียนประถมที่แม่ฮ่องสอน อยากจะชื่นชมครับ ทราบมาว่า อายุยี่สิบต้นๆ แต่มีใจอาสาไปช่วยสอนหนังสือแก่เด็กชาวเขา และยังมีใจเป็นห่วงเด็กนักเรียน ถึงเป็นต้นเรื่องของโปรเจ็คนี้ และพอทราบข่าวก็อาสาว่าจะเอาเรื่องราวมาบอกเพื่อนๆชาวเกษตรดีดี และถือโอกาสส่งข่าวกันเลยครับ หากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวเกษตรดีดีท่านใด หากต้องการจะแบ่งบันเื้สื้อผ้ามือสอง สภาพยังใช้ได้ ให้แก่น้องๆชาวเขา สามารถส่งมาได้ครับ จะส่งมาที่ผม หรือ ส่งตรงที่โรงเรียนก็ได้ ตามที่อยู่ด้านล่างครับ

สถานที่ คือโรงเรียนบ้านแม่นาจางเหนือ อยู่ที่จำหวัดแม่ฮ่องสอน มีนักเรียน 85 คนเป็นเด็กชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงทั้งหมด ในจำนวนนี้มีเด็กหอ ฟังดูดี เด็กหอคือเด็กที่บ้านอยู่บนเขาหรือหมู่บ้านห่างไกล ที่ใช้เวลามากในการเดินทางอาจต้องเดินลัดเลาะตามเขาซึ่งทำให้เข้าแถวไม่ทัน จึงต้องมาพักที่โรงเรียนและกลับบ้านตอนบ่ายวันศุกร์ แล้วเดินทางมาโรงเรียนอีกทีบ่ายวันอาทิตย์ เค้าอยู่สูงกว่าเราครับ แน่นอนอากาศดีกว่า แต่ที่บาดร้าวคือความเหน็บหนาวในแต่ปี จึงเป็นที่มาของการเชิญชวนครั้งนี้ครับ

หากประสงค์จะแบ่งปันไออุ่น เป็นเสื้อผ้ามือสอง รบกวนให้ทำการซักและปะชุนให้เรียบร้อยก่อนพอส่งถึงจะได้ใช้ได้ทันที ที่อยู่ถ้าส่งตรงที่โรงเรียน

โรงเรียนบ้านแม่นาจางเหนือ
ต.แม่นาจาง อ.แม่ลาน้อย
จ.แม่ฮ่องสอน
58120

โทร 053-071383 ขอสายครูก้อย

รบกวนวงเล็บชื่อโครงการด้วยนะครับว่า “โครงการปันไออุ่นช่วยน้องผู้เหน็บหนาว โดยผวงเพื่อนชาวเกษตรดีดี” แหะๆ จะได้พร้อมเพรียง

หรือจะส่งมารวบรวมตามที่อยู่ที่คุ้นเคย

ผมโดย เกษตรดีดี.คอม และร้านเกษตรดีดี จะทำการรวบรวม แพ็ค และเริ่มจัดส่ง ตั้งแต่ปลายเดือน ถือซะว่าทำบุญเอาฤกษ์เข้าร้าน โครงการนี้ผมจะปักหมุดไว้จนถึงสิ้นเดือนนี้ครับ นึกว่าช่วยๆกันครับ มีเหลือก็แบ่งปัน ครั้งนี้ไม่ใช่เมล็ดพันธุ์ครับที่ท่านจะได้ แต่เป็นมหากุศลจากการปันไออุ่น ให้น้องผู้เหน็บหนาวจริงๆ

โครงการครั้งนี้จะมีการติดตามผล มารายงานให้ทราบครับ ใจจริงอยากไปเก็บบรรยากาศให้ถึงที่ เพื่อมาฝาก แต่ด้วยความไม่สะดวกต่างๆนานาครับ เลยจะขอติดตามผ่านครูก้อย เพื่อเอาผลมาฝากครับผม

โฆษณา

3 Responses to “โครงการปันไออุ่นช่วยน้องผู้เหน็บหนาว โดยผวงเพื่อนชาวเกษตรดีดี”

  1. kwanthai Says:

    สนับสนุนโครงการดีดีค่ะ…

  2. punni Says:

    มาสลับสนุนโครงการดีดี อีกคนค่ะ


การแสดงความเห็นถูกปิด

%d bloggers like this: