เจลหน้าฝน.กับคนบ้าพลัง

ฝนในกทม. ก็ยังดูบ้าๆเหมือนเดิมนะครับ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย เอาใจไม่ถูกจริงๆ แต่ก็นั่นแหล่ะ หุ้นกะพระเจ้าก็งี้ล่ะครับ วกมาต่อที่พืชในสวนเกษตรดีดี จะมีอยู่ 1 ชื่อ แต่ 2 แบบที่ไม่เหมือนกันเลย อันนึงมีดอกแล้ว อีกอันยัง แถมสีต่างกันอีก กลัวจะงง งั้นตามไปดูนี่หน่อย https://kasetdd.wordpress.com/2010/02/22/kasetdd-dot-com-free-krajeab/ นะนั่นก็คือกระเจี๊ยบครับชื่อเหมือนกันเลยครับต่างแค่ แดงกะเขียว ใบก็ละม้ายกัน แต่ดูดอกสิครับ ถึงสีดอกต่างกันแต่ก็สวยทั้งคู่  ที่เห็นในรูปนี้คือกระเจี๊ยบเขียว ดอกสวยนะครับ แถมใหญ่กว่า และแปลกไปอีกแบบ

ส่วนกระเจี๊ยบแดงตอนนี้ในสวนเกษตรดีดี ก็ยังปลูกครับ แต่พี่แกให้แต่ใบ ไม่ยอมติดดอกเลย สงสัยจะเพราะเค้าชอบอากาศค่อนข้างเย็นมากกว่า ซึ่งกระเจี๊ยบเขียวไม่กลัวร้อน ขยันผลิดอกออกผล ผมล่ะชอบจังเอาผลอ่อนมาลวกกิน ในผลมีวุ้นใสๆ สรรพคุณเหมือนเจลเคลือบกระเพาะเลย

และแล้วถึงคนบ้าพลังอย่างผม อร่อยขนาดนี้ ผมเลยโปรยเมล็ดลงไปเยอะมาก ถ้าไม่งอกก็คงหงิก กะทานเองด้วย เอามาแจกชาวเกษตรดีดีด้วยล่ะถ้ามีโอกาสลองหาทานดูนะครับอร่อย ขอบอก

Advertisements

2 Responses to “เจลหน้าฝน.กับคนบ้าพลัง”

  1. kwanthai Says:

    ชอบกะเจี๊ยบเขียวเหมือนกันค่ะ อร่อยดีจิ้มน้ำพริก แจ๋วเลยค่ะ มีสองต้นเอง// กระเจี๊ยบแดงแถวบ้านเราอากาศร้อนเค้าก็ปลูกกันเยอะนะคะ แต่เราไม่เคยปลูกค่ะ

  2. ymeesin Says:

    แล้วอากาศร้อน เค้าออกดอกมั้ยครับ ที่สวนผม ตอนนี้ไม่ออกดอกเลย คิดว่าสงสัยจะชอบอากาศช่วงหน้าหนาว หรือเปล่า ประมาณสลับกันออกกับ กระเจี๊ยบเขียว อ่ะครับ

    นี่ถ้ามีดอกผมจะรีบกลับไปเร่งฮอร์โมน 555+


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: