ทวิสตัวร้าย….กาจ

เห็นภาพนี้แล้วงงตามเกลียวนี่มั้ยครับ งั้นทวนความจพกันก่อนว่า เมื่อหลายเดือนก่อน มีเพื่อนเราท่านหนึ่งได้ใจดีให้เมล็ดนี้มา ก็เพาะจนงอก แล้วเอามาแกะถุงเตรียมลงดินนั่นแหล่ะ ตามนี้ครับ https://kasetdd.wordpress.com/2010/03/17/kasetdd-dot-com-kiss-and-thank และตอนนี้ก็มีเป็นพุ่มๆ ล้มบ้างยืนบ้าง แต่ทั้งเลื้อย ทั้งออกดอกมาเยอะเลยครับ อ่ะเฉลยก่อน ภาพนี้คือดอกของชมจันทร์ครับ ถึงบางอ้อกันแล้วนะครับ

ทีแรกที่ออกดอกมาตื่นเต้นกันใหญ่ครับ รีบเก็บดอกตูมมาลองทาน ทั้งสด ทั้งใ่ส่แกง ทานกันอร่อยเลย ส่วนตัวชอบทานผักสดครับ รสชาดหวานดี ถูกใจมากมายครับ

แต่ช้าแต่ การจะทานผักของคนธาตุเบาอย่างผม ก็ยังขาดการดูให้แน่แท้ก่อนครับว่า ผักนั้นมีฤทธิ์เป็นเช่นไร มารู้ตัวอีกทีก็ตอนทานเสร็จอิ่มท้อง อืม มันเสาะๆท้องนะนี่ อืมไมเป็นไร สงสัยเพราะระบบย่อยเราดีมั้ง ก็ครั้งสองครั้งไม่เป็นไรครับ พอทานบ่อยๆเข้า ชักเริ่มสังเกต ทำไมทานเจ้านี่เข้าไปเราต้องเข้าห้องน้ำทุกทีไป ไม่เพียงแต่ผมหรอกครับ คนข้างๆ ก็พลอยโดนไปด้วย แล้วที่สำคัญมาค้นในเว็บก็มีคนเป็นเช่นเดียวกับผมเหมือนกัน เอาล่ะสิทีนี้

จนหลังๆ เริ่มแหยงๆ นะ ทีนี้ก็ตกเป็นภาระของห้องข้างๆแล้วครับ ผมเก็บจากสวนเกษตรดีดี ก็เอาไปฝากพี่เค้า แหมชอบใจใหญ่เลย เพราะแกบอกว่าแก้ท้องผูกได้ีดีนัก -_-”

เอาล่ะ ไม่รู้ว่าชาวเกษตรดีดี เคยได้ลองทานกันบ้างหรือยัง แต่ก็อยากฝากซักนิดก่อนทางผัก อยากให้ดูก่อนว่ามีผลข้างเคียงยังไงบ้าง จะได้ไม่วิ่งๆ..เหมือนผม ^_^

Advertisements

4 Responses to “ทวิสตัวร้าย….กาจ”

 1. kwanthai Says:

  ขอบคุณที่มากบอกค่ะ ดอกเค้าสวยดีจัง

 2. kasetdd-com Says:

  อืมแต่มองอีกแง่ สาวๆที่ต้องการรักษาหุ่น เพื่อลดน้ำหนักอาจชอบก็ได้ครับ

 3. klektan Says:

  อยากได้เมล็ดชมจันทร์ค่ะ คุณยอดสนมีแจกไหมค่ะ

 4. เกษตรดีดี Says:

  มีในแผนครับ ขอเวลาอีกซักนิด ^_^


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: