สนใจเพิ่มป่ามั้ยครับ แจกฟรีประดู่ 30 ท่าน หรือจนเมล็ดหมด(ปิดการแจกครับ)


คิดๆไปแล้วผมแจกพืชระยะสั้น กับกลางซะส่วนใหญ่ นึกขึ้นได้ว่า ถ้าจะให้ครบก็ต้องพ่วงไม้ใช้สอยไปด้วยครับงั้นนี่เลยเมล็พันธุ์ประดู่ หน้านี้ออกเยอะมาก เก็บกันจากต้น แกะใส่ซองให้เลยครับ อัตราการงอกเท่าที่ลอง 99% ตอนนี้เพาะอยู่ 2 ต้น 1 ต้น แตกใบจริง 2 ใบ แล้ว อีกต้นกำลังชูคอ

ลักษณะไม้ประดู่

ประดู่เป็นพรรณไม้ยืนต้นขนาดกลางถึงขนาดใหญ่มีความสูงประมาณ10-25 เมตรผิวเปลือกลำต้นมีสีดำหรือเทาลำต้นเป็นพูไม่กลมแตกกิ่งก้านสาขากว้างมี เรือนยอดทึบแตกเป็นสะเก็ดร่องตื้นๆ ใบเป็นช่อแตกออกจากปลายกิ่งมีใบย่อยประกอบอยู่ประมาณ 6-12 ใบ ลักษณะของใบเป็นรูปมนรีปลายใบแหลมโคนใบมน ขอบใบเรียบเป็นมันสีเขียว ใบมีขนาดยาวประมาณ 2-3 นิ้ว กว้างประมาณ 1-2 นิ้ว ออกดอกเป็นช่อออกตามปลายกิ่ง ดอกมีขนาดเล็กสีเหลือง ผลมีขนเล็กๆปกคลุม ขนาดผลโตประมาณ 4-6 เซนติเมตร(จากวิกิ)

และที่สำคัญนะครับประดู่เป็นไม้ในวงศ์ถั่ว นอกจากรอต้นแล้ว ใบยังใช้ประโยชน์ทางเกษตรได้ อิอิ 2 ต่อ

อยากปลูกไม้ไว้ใช้ หรือให้ลูกหลานใช้สอย แถมเป็นการเพิ่มพื้นที่ป่าแบบยั่งยืน ก็จองแล้วส่งซองซองได้เลยครับ ให้ท่านละ 6 เมล็ดๆ แถมๆ

ตามกติกา ก็อบมาให้อ่าน

ส่งซองเปล่าติดแสตมป์ 3 บาท 1 ดวง พร้อมจ่าหน้าซองถึงตัวท่านเอง อย่าลืมเขียนบอกที่ด้านในของซองเปล่าด้วยว่าเมล็ดประดู่ พร้อมชื่อที่โพสจอง เหมือนภาพตัวอย่าง อันนี้เขียนตรงด้านในของซองเปล่าที่จะแนบมานะครับ แต่เน้นหลักๆแค่ชื่อเมล็ดพันธุ์ที่อยากได้ และก็ชื่อที่ใช้โพสจองก็พอครับ แบบนี้ล่ะปลอดภัยแล้ว

เสร็จแล้วก็ส่งตามที่อยู่ด้านล่างครับ

เท่านี้ก็ถึงแล้วครับ

ถ้าจะพ่วงเมล็ดพันธุ์ชนิดอื่นพ่วงได้ไม่เกิน 3 ชนิดต่อซองนะครับ เช่น ถ้าต้องการ 5 ชนิด ขอให้ส่งมา 2 ซอง แยกเป็น 3 ชนิด 1 ซอง และอีก 2 ชนิดในซองที่เหลือครับ เกรงใจคุณ ปณ. และเกรงซองจะหนาเกินครับ


***เหตุที่ให้ระบุ ชื่อเมล็ดพันธุ์ พร้อมชื่อที่โพสจอง เพราะจะได้ทราบครับว่าต้องการเมล็ดพันธุ์ของอะไร บางทีเกษตรดีดีแจกหลายชนิดพร้อมกันครับ และให้เขียนด้านในของซองเปล่าที่เกษตรดีดี จะใส่เมล็ดพันธุ์เพื่อส่งกลับ ก็เพาะ บางเมล็ดพันธุ์อาจไปยั่วกิเลสคนที่พบเจอระหว่างการเดินทางของเมล็ดพันธุ์ ทำให้ซองโดนแกะ ฉก ซึ่งอาจไม่ได้รับ หรือรับในสภาพไม่สมบูรณ์ครับ

ได้รับเมล็ดพันธุ์แล้วช่วยกลับมาแจ้งให้คลายกังวลด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

หากจะใจดีรบกวนส่งภาพผลงานมาเป็นการบ้านด้วยก็ได้ครับจะได้อัพเดตให้ หรือจะหยอดเมล็ดพันธุ์มาในซองที่ส่งมาให้เกษตรดีดีลองปลูกเพื่อแจกเพื่อนๆ ต่อ หรือฝากแจกต่อ หรือไม่มีก็ไม่ว่ากันครับ ยินดีเสมอ

Advertisements

5 Responses to “สนใจเพิ่มป่ามั้ยครับ แจกฟรีประดู่ 30 ท่าน หรือจนเมล็ดหมด(ปิดการแจกครับ)”

 1. ภัทรภณ พูนลาภยศ Says:

  เรียน ท่านผู้เกี่ยวข้อง

  มูลนิธิบ้านเยาวชนไทย ขอความอนุเคราะห์ขอเมล็ดพืช เพื่อทำกิจกรรมปลูกป่า ที่อำเภอสเมิง , อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ทางมูลนิธิฯจะนำเยาวชนนานาชาติ เดินป่าไปทำกิจกรรมที่หมู่บ้านชาวเขา จะออกเดินทางทุกๆ สองวัน คณะฯละ 12 – 15 คน ทางมูลนิธิฯอยากจะนำกิจกรรมการปลูกป่า และลดโลกร้อน มาให้เยาวชนนานาชาติได้ร่วมกันปลูกป่าให้ประเทศไทย

  ด้วยเหตุผลข้างต้น ทางมูลนิธิฯใคร่ขอความอนุเคราะห์จากท่านช่วยแนะนำเมล็ดพันธ์ไม้ที่สมควรจะปลูก และขออนุเคราะห์ขอเมล็ดพันธ์ไม้จากท่านด้วย หากท่านมีขอแนะนำอันจะเป็นประโยชน์ ขอให้ช่วยแนะนำด้วยจักขอบพระคุณยิ่ง

  ขอแสดงความนับถือ

  นายภัทรภณ พูนลาภยศ
  ผู้อำนวยการ
  มูลนิธิบ้านเยาวชนไทย
  081 – 8842055

 2. tumjung Says:

  ขอประดู่ค่ะ

 3. นายเกษตรดีดี Says:

  ปิดการแจกแล้วครับ แต่ยังมีเมล็ดพันธุ์อื่นๆอีกครับ เชิญที่ http://www.kasetdd.com ห้องแบ่งปันกันเพาะครับ ^_^


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: